This is a modal window.
- Ở lại đi
- Không phải lỗi của hoa hồng vàng
- Chỉ những chiếc lá mới biết
- Chưa bao giờ và Không bao giờ
- Nếu không muốn đi hết con đường
- Mỗi ngày
- Từng có ngày như thế
- Ngoài giông bão
- Bên kia là nắng ấm
- Bởi vì không thể quên
- Cần một người mua giùm viên kẹo 1
- Cần một người mua giùm viên kẹo 2
- Cần được sinh ra thêm lần nữa
- Chỉ cần được thấy người cười vui
- Cho những trái tim còn ở lại chốn này
- Có một chiếc xích đu ở đâu đó trong cuộc đời
- Có phải chúng ta đã đánh mất một quãng đời
- Còn biết bao nhiêu lần gặp lại nhau nữa đây?
- Đã đi qua thương nhớ
- Đã từng
- Đừng đi
- Đừng trách
- Giọt nước mắt
- Hãy để chúng ta đưa nhau về
- Khi ta mỉm cười và nói…
- Cứ ngồi lặng im thế và khóc…
- Khóc đi
- Người này và người đó 1
- Người này và người đó 2
- Người này và người đó 3
- Như chưa bắt đầu
- Như là giấc mơ
- Nhưng tại sao không thể tha thứ cho một con người
- Rồi sẽ đến lúc con cần phải trở về
- Về nhà đi
- Từ đó những giấc mơ
- Và chúng ta đã mất đi
- Xin lỗi vì đã yêu nhau
- 100 năm
- Là những khi
- Như ngày nào
- Đã nhìn thấy người từ nơi chốn đây
- Chúng ta sẽ đi đâu trong những buổi chiều tà
- Đám cưới – 1
- Đám cưới – 2
- Đám cưới 3
- Đám cưới 4
- Nếu giành lấy một vì sao khỏi bầu trời đêm
- Đêm về khuya tối 1
- Đêm về khuya tối 2
- Là lựa chọn đó sẽ khổ đau
- Ngày con sinh ra đời 1
- Ngày con sinh ra đời 2
- Nói cho hết một lần
- Có một mùa đông nào đó
- Những mùa Giáng Sinh
- Có thể chỉ là một ngày
- Trên những dấu vân tay
- Có được không?
- Đừng nói nữa, được không?
- Chỉ là… vậy thôi
- Vẽ trái tim
- Những mùa Giáng Sinh trở về
Thơ của Phong Việt không dễ thuộc, nhưng dễ thấm và dễ đồng cảm. Những con chữ của anh cho người đọc cảm giác về niềm hạnh phúc của ngày xưa, nỗi niềm đau đáu của hiện tại và cả những lời động viên – tự động viên mình và động viên người khác – vượt qua những đắng cay muôn thủa mang tên “tình yêu” mà con người bao đời nay không ai tránh khỏi.
“Như nhiều người đã nói, tập sách này của tôi mang ý nghĩa lưu giữ những kỷ niệm và ký ức của họ nên chuyện có bài mới hay không có bài mới không quan trọng lắm, quan trọng là họ được cầm trên tay một cuốn sách – như một món quà – dành tặng cho cảm xúc của những người đã và đang yêu”, Nguyễn Phong Việt.
“Đi qua thương nhớ” khiến người đọc trải nghiệm qua nhiều tầng bậc cảm xúc. Đôi khi chúng ta sẽ tiếc nuối cùng nhân vật chính trong tập thơ này: “Có bao giờ tôi cũng yêu em?” – một chàng trai đánh mất tình yêu chân thành của mình một cách nông nổi. Mỗi mối tình có một cuộc đời riêng của nó. Khi mới sinh ra nó là điều hân hoan và tràn đầy sức sống. Nhưng rồi đi qua thời gian, thương nhớ, giận hờn, nó dần trở nên già nua và mỏi mệt. Hoặc ngay cả khi còn tươi trẻ, nhưng vì một lý do nào đó, có lúc nó vẫn phải ra đi. Bởi vì mỗi một mối tình là một sinh thể riêng, một đời sống riêng, không một mối tình nào khác có thể khỏa lấp, thay thế nó được. Người ta có thể gặp, yêu, rồi chia tay rất nhiều người trong cuộc đời, nhưng tuyệt nhiên không ai trong số đó nên đến để thay thế một người khác cả. Tình yêu có thể nào chết hẳn không, thì lại là một câu hỏi khác.
Và dù có thể không quên nhau, thì những người đã từng đi qua thương nhớ cũng đã đi qua nhau rồi…